Định vị xe máy, khóa chống trộm định vị xe máy là gì?

định vị xe máy là gì

Định vị xe máy là gì?

Thiết bị định vị gps cho xe máy là một phần trong hệ thống giám sát hành trình, được lắp đặt trên xe máy để giám sát hành trình xe máy trực tuyến thông qua phần mềm giám sát hành trình giúp cho chúng ta có thể biết vị trí của xe dù trong thời gian nào hay ở bất kỳ đâu.
Chi tiết hơn về Định vị xe máy là gì: Thiết bị định vị gps xe máy là một thiết bị rất thông minh và hoàn hảo. Bên cạnh việc có thể giám sát được chiếc xe mọi lúc, mọi nơi thì các thiết bị định vị GPS cho xe máy còn có khả năng ngắt điện từ xa. Trong trường hợp này nếu xe của bạn bị trộm thì ngay lập tức bạn có thể kích hoạt chức năng này khiến xe không thể nổ máy, không phụ thuộc vào khoảng cách của bạn là xa hay gần

Định vị xe máy dùng loại Ắc quy nào?

Ăc-quy xe máy chủ yếu sử dụng loại 5,5 Ah. Thiết bị định vị chống trộm xe máy có dòng điện tiêu thụ trung bình vào khoảng 10 – 20 mA. Với dòng điện như trên thì nếu xe hoạt động hàng ngày sẽ không ảnh hưởng gì đến Ăc-quy của xe, vì trong quá trình xe chạy, Ăc-quy sẽ được sạc lại phần năng lượng đã tiêu hao.
Loại thiết bị theo dõi xe máy siêu nhỏ bạn sẽ không cần phải lắp đặt rườm rà, tỷ mỉ mà chỉ việc mang thiết bị để đâu đó trên xe như cốp xe chẳng hạn sau đó làm theo hướng dẫn để sử dụng thiết bị. Do được sản xuất trên nền công nghệ mới hiện đại nên định vị xe máy không dây sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm tuyệt vời, vượt trội hơn hẳn các sản phẩm khác và mang đến lợi ích thiết thực cho người sử dụng.
Thường thì nhân viên lắp đặt sẽ chọn những khu vực để lắp thiết bị định vị thuận tiện cho việc lấy nguồn để nuôi thiết bị. Những khu vực như ở phía trước xe, ngay dưới đèn pha và sau ổ khóa, hoặc dưới yếm gần khu vực để chân là nơi đảm bảo bí mật và có thể lắp thiết bị định vị. Hầu hết thiết bị định vị được thiết kế để chống nước và chống bụi theo tiêu chuẩn IP65 sẽ không lo bị nước rớt vào khi bạn rửa xe. Đây là vị trí thuận tiện để lắp thêm chức năng thông báo trạng thái khóa ACC. Thiết bị được giấu kín bên trong xe máy nhằm tránh trường hợp kẻ gian tháo gỡ, làm mất hiệu quả sử dụng của thiết bị. Hơn nữa, đây là một thiết bị mang tính công nghệ cao và khá thông minh, chúng có thể giúp bạn định vị vị trí xe máy dù bạn đang ở bất cứ nơi nào và vào mọi thời điểm mà bạn muốn.
Xe bị theo dõi sẽ không dễ dàng biết được sự có mặt của nó trên chiếc xe của mình và khó lòng tìm được vị trí nó đang ẩn nấp trên xe máy của họ. Kẻ trộm sẽ bị bắt trước khi có thể tìm được vị trí của thiết bị định vị. Người bị theo dõi sẽ bị phát hiện, bắt quả tang một cách dễ dàng. Chính vì vậy, thiết bị định vị GPS cho xe máy được xem là sản phẩm có thể cung cấp mọi thông tin, đảm bảo an toàn khi sử dụng mà bạn cũng không phải lo lắng trong mọi vấn đề. Nếu nghi ngờ một ai đó đang theo dõi hoạt động của bạn bằng định vị GPS hoặc bằng thiết bị theo dõi di động, bạn có thể áp dụng một trong 3 cách được giới thiệu dưới đây, để biết xe bạn có bị gắn hộp đen hay là không.

Định vị xe máy: Nguyên lý hoạt động?

Các tín hiệu này sau đó được khuếch đại và đưa vào các mạch tích hợp phân tích các tín hiệu và tính toán vị trí của thiết bị. Các mạch sử dụng một hệ thống được gọi là trilateration (Mô hình tính toán tam giác), đó là 3D tương đương với trilateration trên bản đồ. Quá trình trilateration phụ thuộc vào thiết bị GPS có thể xác định khoảng cách tới vệ tinh bằng cách định thời điểm các tín hiệu sử dụng đồng hồ được thiết kế bên trong của nó. Đồng hồ chính bản thân nó được thiết kế cũng là một mạch điện tử. Bởi thiết kế vô cùng nhỏ gọn, cùng khả năng nhận thông tin từ vệ tinh GPS, sau đó xác định chính xác vị trí địa lý của thiết bị. Lúc này bạn chỉ cần dùng phần mềm định vị phù hợp là có thể biết được xe của mình đang ở đâu bởi nó sẽ thông báo toàn bộ các thông tin cho quý vị. Định vị GPS cho xe máy là loại thiết bị có gắn chip Gps, khi lắp thiết bị định vị xe máy , máy thu GPS sẽ truyền nhận tín hiệu ngoài khả năng xác định chính xác vị trí của thiết bị, còn cho phép ta biết được thông tin hoạt động của đối tượng được gắn thiết bị định vị đó như số lần tắt/ mở máy xe, thời gian tắt mở máy, vận tốc, thời gian và các điểm dừng đỗ…

Sử dụng định vị xe máy như thế nào để hiệu quả?

Có phải bạn đang thắc mắc sử dụng thiết bị định vị cho xe máy như thế nào là hiệu quả, lắp đặt thiết bị định vị gps cho xe máy như thế nào, khi không trực tiếp ở gần phương tiện thì điều khiển thiết bị ra sao và khi không may xảy ra trộm cắp có thể lấy lại được không ? Mẹo: Dưới hộp đồng hồ, các phụ kiện khác như bộ khởi động xe hơi hoặc mô-đun khóa cửa điện có thể được gắn GPS vào trong đó. Trước khi gỡ bỏ những thiết bị nằm ở vị trí này, bạn cần kiểm tra tên, mẫu xe hơi và tham khảo thông tin trên mạng, bởi có thể đó là những bộ phận bạn không nên gỡ bỏ. Nếu nghi ngờ một ai đó đang theo dõi hoạt động của bạn bằng định vị GPS hoặc bằng thiết bị theo dõi di động, bạn có thể áp dụng một trong 3 cách sau để tìm hiểu xem xe bạn có bị gắn (trộm) hộp đen hay là không.
định vị xe máy minh họa hình ảnh
Khác với các thiết bị GPS có màn hình thể hiện thông số hoặc bản đồ, hệ thống GPS trên xe máy cần một thiết bị trung gian để thể hiện vị trí cụ thể, đồng thời, chuyển thông tin hành trình về máy chủ lưu giữ, nhất là đối với các doanh nghiệp giao nhận cần kiểm soát đội xe của mình trong thời gian dài.

Khóa chống trộm định vị xe máy là gì?

Cơ bản là tắt máy xe từ xa, có còi hú (nâng cấp thêm) khi kẻ gian chạm vào xe của bạn, tắt dây on/off dây nhiên liệu…
Trước tình hình trộm cắp xe máy ngày càng phức tạp và tinh vi hơn ở các thành phố đông đúc như TPHCM, Hà Nội… Không là gì thừa nếu bạn chủ động trước cả, lắp đặt thiết bị định vị xe máy là một trong những biện pháp giữ an toàn cho tài sản của mình. Thiết bị định vị xe ô tô được Sử dụng thông tin GPS và tùy thuộc vào sự phức tạp của phần mềm GPS cài đặt, một thiết bị GPS được sử dụng như một hệ thống dẫn đường cho ô tô….
Khi nhìn vào bảng điều khiển, bạn có thể kiểm tra được hành trình đã đi của xe. Thiết bị định vị lưu lại chính xác những địa điểm mà xe đã đi qua tối đa trong 30 ngày một cách cụ thể. Như đã nói ở trên, dòng thiết bị định vị này có thể định vị và theo dõi từ xa qua điện thoại, máy tính có kết nối 3G; biết được tốc độ di chuyển, vị trí dừng của xe, thời gian di chuyển; lưu lại hành trình xe trong vòng 30 ngày một cách cụ thể, chi tiết. Nguyên nhân là thiết bị rất khó để tháo lắp cho nên khi xe bị trộm các bạn có thể nhanh chóng xác định được vị trí xe mà không lo định vị bị gỡ ra. Bên cạnh đó, thiết bị định vị xe khách nào có đi kèm đầu đọc RF ID thì cần dùng thẻ từ mới có thể mở lên được nên việc bảo mật là cực kỳ an toàn.
Các thiết bị định vị sẽ truyền nhận tín hiệu có thông tin từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất, dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị được gắn lên phương tiện đến với 3 vệ tinh khách nhau để có thể xác định vị trí của phương tiện đó trên mặt đất. Từ bên ngoài một thiết bị định vị trông giống như không có gì hơn một thiết bị kỹ thuật số, kiểu dáng đẹp, tuy nhiên, trong vỏ là một loạt các linh kiện điện tử hiện đại cho phép nó nhận tín hiệu từ vệ tinh quay quanh hàng ngàn dặm trên trái đất và để tính vị trí chính xác và tốc độ của thiết bị trên hành tinh.
Các thiết bị định vị xe máy đang ngày càng được nhiều người không chỉ những người có xe máy sang như SH hay Vespa mà cả những người sử dụng những dòng xe máy giá rẻ hơn cũng trang bị cho xe của mình.
Như vậy qua những thông tin cơ bản bên trên chắc bạn đã phần nào hiểu thiết bị định vị xe máy là gì rồi đúng không. Từ nay bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm ra chiếc xe của mình trong bãi khi sử dụng thiết bị định vị xe máy chỉ với một cú điện thoại gọi đến xe của bạn, khi đó âm thanh từ xe sẽ phát ra và bạn dễ dàng biết xe đang ở vị trí nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *