4 ý tưởng hay từ việc tái chế thiết bị điện thoại, điện tử cũ

Những ý tưởng hay từ việc tái chế thiết bị điện thoại điện tử cũ mà bạn có thể bỏ lỡ, tìm hiểu dưới đây nhé

1. Làm công cụ chụp ảnh

Hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng hoạt động đều có chức năng chụp hình. Tạo điều kiện cho trẻ nhỏ thực hành chụp ảnh tiếp theo đó học cách chỉnh sửa ảnh bằng cách tải ứng dụng như Snapseed. Và đừng quên sao lưu những ảnh đó vào thiết bị khác sau đó.

2. Làm định vị cho xe của bạn


Cất điện thoại thông minh ở một chỗ kín sạch sẽ trên xe ô tô (đảm bảo nhớ sạc nó thường xuyên). Đây sẽ công cụ cực hữu hiệu trong trường hợp khẩn cấp bạn có thể theo dõi chiếc xe của bạn bằng giám sát hành trình nếu như nó đã bị trộm ghé thăm.

3. Biến điện thoại cũ thành điểm phát WiFi

Kết nối không dây là điều tuyệt vời, nhưng không phải lúc nào WiFi cũng có sẵn. Trong trường hợp như vậy, bạn hãy tải về một số ứng dụng giúp biến điện thoại Android thành WiFi Hotspot như mHotspot, sau đó kích hoạt và ngay tức khắc có thể kết nối các thiết bị khác với mạng này để lướt web.

4. Dùng làm thiết bị lưu trữ dữ liệu

Để tiết kiệm tiền mua ổ lưu trữ, bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại để là công cụ thay thế. Đa số smartphone ra đời 1 vài năm trở lại đây đều có dung lượng vài GB và có khả năng hoạt động tốt qua cổng USB. Nếu không cần quá lưu trữ quá nhiều dữ liệu thì nên tận dụng cách này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *